Banner trang chủ quan trọng

Đây là sai lầm mà nhiều người dùng MacBook Pro đang gặp phải

Cập nhật: 5/5/2020 | 8:17:52 AM

Nếu sở hữu MacBook Pro và nhận thấy nó bị nóng trong khi sạc, có thể có một giải pháp đơn giản.

Chỉ cần sạc pin bằng các cổng USB-C đặt ở phía bên phải thiết bị, người dùng sẽ không gặp tình huống này. Vấn đề dường như ảnh hưởng đến các mẫu MacBook Pro sử dụng cổng USB-C, nghĩa là bất kỳ máy tính xách tay cao cấp nào của Apple từ năm 2016 trở đi đều gặp phải tình huống này. Khi sạc máy tính xách tay bằng một trong các cổng USB-C bên trái, máy tính bị nóng bất thường và quạt bắt đầu quay để chống lại sự gia tăng nhiệt. Điều này khiến quảng cáo “máy tính hoạt động gần như im lặng” của sản phẩm trở nên vô nghĩa.

 day la sai lam ma nhieu nguoi dung macbook pro dang gap phai hinh anh 1

Không dừng lại ở đó, một người dùng trên cộng đồng lập trình Stack Exchange đã phải vật lộn để tìm ra lý do tại sao quy trình kernel_task lại sử dụng quá nhiều tài nguyên trên máy tính của họ. Quy trình ngốn tài nguyên đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức MacBook Pro gần như không thể sử dụng được.

Hóa ra, gốc rễ của vấn đề không phải là chính kernel_task mà là tình huống buộc Apple phải hành động. Theo giải thích của công ty, quy trình kernel_task quản lý nhiệt độ bộ xử lý trong macOS, một phần thông qua việc kiểm soát quạt của thiết bị. Về cơ bản, khi hệ điều hành phát hiện nhiệt độ cao, nó sẽ nhắc kernel_task bắt đầu quay quạt. Trong khi sạc MacBook Pro và cắm các thiết bị ngoại vi vào các cổng bên trái, các cổng của thiết bị có thể bị nóng; vì một số lý do, điều này có thể dẫn đến kernel_task gặp một chút rắc rối và sử dụng toàn bộ khối lượng tài nguyên hệ thống.

Điều này sẽ không áp dụng nếu người dùng sử dụng các cổng sạc bên phải. Mặc dù các cổng nóng lên trong quá trình sử dụng, kernel_task dường như bị macOS bỏ qua trong trường hợp này, có nghĩa là không có quy trình ngốn tài nguyên nào làm chậm máy Mac cả.

 day la sai lam ma nhieu nguoi dung macbook pro dang gap phai hinh anh 2

Không rõ lý do tại sao tình trạng này tồn tại nhưng có khả năng nó vô tình bắt nguồn từ Apple. Cho đến khi bản cập nhật macOS được tung ra, cách tốt nhất là tránh để cả dây sạc và thiết bị ngoại vi của người dùng được cắm vào phía bên trái của MacBook Pro.

Các báo cáo gần đây cho biết, Apple đang nghiên cứu ít nhất một khía cạnh về cách máy Mac của họ sạc pin, với hệ thống Battery Health Management mới có trong bản beta mới nhất của macOS 10.15.5. Chưa rõ liệu nó có khắc phục được sự cố pin đặc biệt này hay không, nhưng ở thời điểm hiện tại nó đã không xảy ra.

(Nguồn: danviet.vn)

Tin cùng chủ đề
  • banner máy in 799k
  • banner dọc segeate
  • stay at home
Thiết kế 2020 ©Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần truyền thông và máy tính Thánh Gióng - Trụ sở số 34/90 Láng Hạ - VPGD số 37/97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
CPU Shop