Banner trang chủ quan trọng

GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỀ KẾ HOẠCH HỢP TÁC CÙNG KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - TRƯỜNG HỌC VIỆN PHỤ NỮ

Cập nhật: 9/3/2023 | 6:56:21 AM

Ngày 08/03/2023, Tập thể 3 doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Quốc Tế DHC và Hệ thống booking du lịch Easybook.vn đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Học viện Phụ nữ (HVPN) về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Tham gia buổi làm việc, về phía HVPN có TS. Nguyễn Hùng Cường - Trưởng khoa QTKD, PGS.TS. Lại Xuân Thủy – Phó trưởng khoa QTKD, NCS. Phạm Thị Nhạn – Giảng viên bộ môn Du lịch và tập thể trợ lý khoa, về phía các doanh nghiệp có Ông Lại Hoàng Dương - Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng, Ông Đào Xuân Đóa - Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Quốc Tế DHC, Ông Minh Trọng - Quản lý kinh doanh hệ thống booking du lịch Easybook.vn.

Đại diện Khoa QTKD - HVPN và các doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi về kế hoạch hợp tác

Sau phần giới thiệu của hai bên, TS. Nguyễn Hùng Cường - Trưởng khoa QTKD chia sẻ về những mong muốn của nhà trường trong việc hợp tác và kết nối lâu dài với các doanh nghiệp. Trong đó, khoa mong các doanh nghiệp sẽ có được các nhận xét khách quan, đầy đủ từ các doanh nghiệp để thay đổi chỉnh sửa, cập nhật các chương trình đào tạo của Khoa phù hợp với môi trường làm việc thực tiễn; các doanh nghiệp tham gia vào các buổi nói chuyện chuyên đề của khoa; Hỗ trợ và hợp tác thực tế cùng hai CLB Vườn ươm doanh nhân và CLB Du lịch VWA; Xây dựng đội ngũ chuyên gia từ doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và kết nối với các Doanh nghiệp trong các hoạt động khác như tthực tập, kiến tập nhằm tạo điều kiện thực hành và trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên. 

Đại diện Khoa QTKD - HVPN đưa ra những ý kiến về việc hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp

Ông Lại Hoàng Dương, giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng đưa ra những yêu cầu của doanh nghiệp khi làm việc với sinh viên và khả năng hỗ trợ của các doanh nghiệp với khoa. Trong đó để sự kết hợp giữa nhà trường doanh nghiệp được lâu dài và bền vững, ông sẽ gửi lại thông tin buổi hợp tác sơ bộ này đến với ban chấp hành hội HANOIBA - Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Với hàng trăm thành viên là các doanh nghiệp tại Hà Nội cùng mạng lưới kết nối với Hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố, Hiệp hội HANOIBA sẽ trở thành cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp - sinh viên các trường. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình liên lạc, xuyên suốt thông tin, đại diện doanh nghiệp cũng có mong muốn nhà trường xây dựng một bộ phận HUB thông tin - đầu mối liên lạc tại trường để các doanh nghiệp có thể dễ dàng liên hệ. 

Đại diện các doanh nghiệp nêu ra khả năng hỗ trợ và nhu cầu về sinh viên trong thời điểm hiện nay

Kết thúc buổi làm việc, đại diện của Khoa QTKD - HVPN và ba doanh nghiệp đều nhất trí với những đề xuất hợp tác ban đầu, đồng thời bày tỏ mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và kỳ vọng vào sự thành công của các dự án trong tương lai. Cả hai đều mong đợi thảo luận thêm vào các cuộc gặp sắp tới cùng đại diện từ các Khoa và bộ môn của trường cùng Hiệp hội HANOIBA và hy vọng sẽ sớm ký được Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định 1558/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ. Kế thừa sự phát triển hơn 50 năm của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương; Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức: (1) đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp, cán bộ nữ cho hệ thống chính trị; (2) tham gia đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao (đại học, sau đại học), có chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội; (3) Nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn để tham mưu cho Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ; đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến phụ nữ, công tác phụ nữ, bình đẳng giới và nghiên cứu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện. Khoa Quản trị kinh doanh là khoa nòng cốt của Học viện, với 15 thành lập Khoa không chỉ dẫn đầu về số lượng, mà trở thành điểm sáng, tiên phong trong nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo.

Khoa Quản trị kinh doanh - HVPN đã và đang đào tạo gần 3.000 sinh viên ở trình độ cử nhân các ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kinh tế

 

Tin cùng chủ đề
  • banner máy in 799k
  • banner dọc segeate
  • stay at home
Thiết kế 2020 ©Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần truyền thông và máy tính Thánh Gióng - Trụ sở số 34/90 Láng Hạ - VPGD số 37/97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
CPU Shop