Banner trang chủ quan trọng

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming?

Cập nhật: 25/4/2020 | 9:07:45 AM

Tất nhiên màn hình cong ở đây là những màn hình sử dụng tấm nền LCD của thế kỉ 21 thay vì những màn hình cong “lồi” sử dụng công nghệ đèn nền CRT ra đời từ … giữa thế kỉ trước và gần như đã tuyệt chủng ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, màn hình cong, đặc biệt là màn hình gaming luôn làm game thủ phân vân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc hay gặp khi lựa mua sản phẩm màn hình cho những trận chiến game của mình.

1. Tại sao màn hình lại cong?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà mọi người thường hay hỏi nhau khi lựa chọn mua sản phẩm màn hình cong gaming Tại sao chúng ta lại đi một vòng tròn? Khởi đầu bằng những màn CRT cong, phát triển đến màn hình phẳng và cuối cùng lại quay về màn hình cong?

Để giải thích cho tất cả những câu hỏi trên thì điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó chính là sự khác biệt giữa màn hình CRT cong và màn hình cong gaming ở thời điểm hiện tại đó chính là màn hình CRT cong lồi còn màn hình cong gaming thì lại cong lõm. Màn hình CRT cong lồi vì đặc điểm kỹ thuật bắt buộc phải làm như thế còn màn hình cong gaming cong lõm lại do nhiều lí do dưới đây mà chúng ta sẽ đi qua lần lượt.

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming? - 1

Liệu rằng chúng ta có đi một vòng tròn để trở về điểm xuất phát trong công nghệ màn hình?

Kể từ đoạn này của bài viết, chúng ta sẽ hiểu màn hình cong là màn hình cong lõm ở thời điểm hiện tại nhé, và không phải tất cả các màn hình cong hiện đang có trên thị trường sẽ có độ cong giống nhau, bạn sẽ thấy thông số kỹ thuật chi tiết sẽ có một điểm chỉ về độ cong của màn hình, ví dụ ở màn hình cong gaming thương hiệu MSI sẽ là 1500R nghĩa là độ cong của màn hình này tương đương với độ cong của một hình tròn có bán kính 1,500 cm. Chỉ số này càng nhỏ có nghĩa rằng màn hình sẽ càng cong.

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming? - 2

 Màn hình MSI MAG322CQRV có thông số 1500R nghĩa là độ cong của màn hình tương ứng với độ cong của đường tròn có bán kính 1,500 cm

Khi sử dụng màn hình, đặc biệt là màn hình máy tính thì khoảng cách giữa người sử dụng đến màn hình sẽ nhỏ hơn rất nhiều khi so với bạn sử dụng TV kích thước lớn, và nếu bạn là một game thủ thì điều này sẽ càng quan trọng hơn khi bạn phải bao quát gần như toàn bộ màn hình để nắm bắt được nhịp độ của trò chơi hay đơn giản là xem thử mình gần … hết máu hay chưa. Vậy nên mắt sẽ hoạt động rất nhiều và nếu sử dụng màn hình cong gaming so với màn hình gaming phẳng thì khoảng cách từ mắt đến tất cả các điểm trên màn hình sẽ gần như tương đương nhau, giúp cho mắt không phải dao động nhiều gây mỏi trong quá trình chơi game. Điều này đặc biệt đúng cho những màn hình kích thước lớn hoặc sử dụng nhiều màn hình và nếu bạn có theo dõi xu hướng của thị trường thì bạn cũng biết rồi đấy, màn hình gaming càng ngày càng lớn. Nếu trước đây chúng ta dễ dàng thỏa mãn với màn hình kích thước 24 inches thì ngày ngay con số tiêu chuẩn đã là 27 inches.

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming? - 3

Nhờ độ cong của màn hình mà khoảng cách từ mắt đến tất cả các điểm sẽ bằng nhau

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming? - 4

Một màn hình cong làm giảm đáng kể sự căng thẳng trên đôi mắt của bạn

Điểm thứ hai mà màn hình cong gaming đem lại cho game thủ đó chính là … một góc chiến lược nhìn hoành tráng hơn, bắt mắt hơn và đầy tính công nghệ. Ắt hẳn đây cũng chính là điểm làm không biết bao nhiêu game thủ xiêu lòng trước sản phẩm màn hình cong gaming.

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming? - 5

Màn hình gaming cong giúp góc máy của bạn “ngầu” hơn

Nhưng màn hình cong không phải là không có nhược điểm!!!

Nhược điểm đầu tiên của màn hình cong đó chính là giá thành. Vì việc sản xuất màn hình cong có phần khó khăn hơn nên nếu hai màn hình cùng thương hiệu và có chung thông số kỹ thuật thì chắc chắn một điểu rằng màn hình cong sẽ có giá thành đắt tiền hơn. Nhưng bạn yên tâm, nhà sản xuất sẽ không làm bạn bối rối khi lựa chọn bằng việc sản xuất hai sản phẩm gần như giống hệt vậy đâu.

Nhược điểm thứ hai đó chính là nếu bạn là một người đòi hỏi cao về độ chính xác của hình ảnh, đặc biệt là những công việc liên quan đến đồ họa, bản vẽ thì màn hình cong sẽ thể hiện không chính xác tuyệt đối như màn hình phẳng bởi vì độ cong của mình.

Và cuối cùng, vì quá tập trung cho góc nhìn trực diện nên nhóm bạn của bạn sẽ khó có được trải nghiệm trọn vẹn khi cùng chia sẻ chung nội dung trên một màn hình, một trận game nảy lửa chẳng hạn.

Vậy màn hình cong gaming dành cho ai?

Tất nhiên đúng như cái tên, nếu bạn là game thủ thì màn hình cong gaming chắc chắn dành cho bạn. Bỏ qua các nhược điểm như sai lệch hình ảnh, chia sẻ khó khăn vì đó không phải là những thứ mà game thủ lo sợ, game thủ chỉ lo sợ sẽ bị thua game mà thôi hay nhược điểm về giá cả thì màn hình cong gaming chính là một trang bị không thể thiếu cho game thủ khi tiến vào những trận game đầy kịch tính.

Nên chọn cong hay phẳng khi lựa mua màn hình Gaming? - 6

Ghép 3 màn hình cong thành một màn hình lớn

Nếu bạn đang xem xét có màn hình chơi game cong đầu tiên của mình, hãy xem qua Màn hình chơi game MSI Optix MAG271CQR 27’ inch hoặc MSI Optix MAG322CQRV 32’ inch với độ phân giải 2K, màn hình cong 1500R (hoặc 1800R tùy model) để cải thiện hình ảnh trong trò chơi hơn bao giờ hết. Tất cả các hỗ trợ cho AMD FreeSync, tần số quét 144Hz, thời gian đáp ứng 1ms đều đảm bảo rằng các trải nghiệm trò chơi của bạn không bị hủy hoại bởi màn hình bị rách và độ trễ đầu vào bực bội.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Tin cùng chủ đề
  • banner máy in 799k
  • banner dọc segeate
  • stay at home
Thiết kế 2020 ©Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần truyền thông và máy tính Thánh Gióng - Trụ sở số 34/90 Láng Hạ - VPGD số 37/97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
CPU Shop