Danh mục sản phẩm
Danh mục tin tức
Ý kiến khách hàng
 • Nguyễn Tuấn Long
  Tôi rất hài lòng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ của Thánh Gióng. Chế độ bảo hành rất tốt, nhân...
 • Phan Long Vũ
  Đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình. Tôi rất thích, chúc Thánh Gióng ngày một thành công hơn nữa.
 • Nguyen Thi Hương Lan
  Tôi rất hài lòng sản phẩm của các bạn, sản phẩm  phong phú chất lượng...
 • Trần Thị Bình
  Thực sự Thánh Gióng là một công ty chính hiệu của người Việt. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chất...
 • Nguyễn Văn An
  Chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ của Quý công ty, Tôi xin trân thành cảm ơn công ty trong thời gian...
Hỗ trợ trực tuyến
 Kinh doanh bán lẻ
 Kinh doanh phân phối
 Dịch vụ kỹ thuật

8 mẹo cải thiện pin cho MacBook

Thứ tư - 28/01/2015 09:35
8 mẹo cải thiện pin cho MacBook

8 mẹo cải thiện pin cho MacBook

Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian dùng pin cho các dòng máy tính xách tay MacBook Pro hay MacBook Air của Apple.
Nhờ trang bị chip xử lý hiệu quả hơn và những phần mềm cải tiến, tuổi thọ pin trên các mẫu máy tính xách tay MacBook của Apple càng ngày càng tiếp tục được cải thiện. Hãng đã đưa nhiều thiết lập tiết kiệm điện năng vào trong hệ điều hành OS X của mình. Chúng có thể được tinh chỉnh bằng cách vàoSystem Preferences và nhấn vào Energy Saver. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách khác mà bạn có thể làm. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tăng thời gian sử dụng pin đáng kể trên chiếc MacBook Pro hayMacBook Air của mình.

Hiển thị tỷ lệ pin

 

Hiển thị tỷ lệ phần trăm pin sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi dung lượng pin còn lại.
Một tính năng mà bạn nên kích hoạt trên MacBook (nếu nó chưa mở) là hiển thị tỷ lệ phần trăm pin còn lại. Điều này thực tế sẽ không ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin của máy nhưng phần nào sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi dung lượng pin. Để thực hiện, hãy nhấn vào biểu tượng pin ở góc trên bên phải của thanh trình đơn hệ điều hành Mac và nhấn tùy chọn “Show percentage”.

 

Kiểm tra tình trạng pin

Điều tiếp theo mà bạn cần làm là kiểm tra tình trạng pin máy MacBook của mình. Để thực hiện, hãy nhấn giữ nút Option trên bàn phím và dùng chuột nhấn vào biểu tượng pin trên thanh trình đơn. Nếu tình trạng hiển thị là “Normal” thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng, nhưng nếu xuất hiện cảnh báo “Replace soon” thì bạn cần chuẩn bị thay thế pin của máy. Hầu hết mẫu MacBook đời mới hiện nay đều có pin tích hợp bên trong máy nên việc thay thế có phần phức tạp, đòi hỏi người dùng am hiểu kỹ thuật khi thực hiện.

Cài đặt các bản cập nhật phần mềm

Việc cập nhật các phần mềm phiên bản mới nhất trên máy tính sẽ giúp tối ưu thời gian sử dụng pin. Để kiểm tra xem một phần mềm trong máy Mac đã có phiên bản mới hay chưa, hãy nhấn vào biểu tượng Apple trong thanh trình đơn và chọn “Software Update”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách mở cửa hàng trực tuyến App Store trên máy và nhấn vào thẻ Updates để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm.

Giảm độ sáng màn hình

Tương tự các thiết bị di động khác như smartphone và tablet, màn hình laptop cũng là một trong những yếu tố “ngốn” nhiều pin nhất. Do đó, khi đang sử dụng máy ở chế độ dùng pin (không cắm điện sạc), bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống dưới một nửa hay ở mức phù hợp với mắt bạn. Để thực hiện, hãy nhấn phím F1 trên bàn phím hoặc kết hợp tổ hợp phím Fn và F1. Tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa tính năng tự động điều chỉnh độ sáng (auto brightness) trên MacBook bằng cách vào mục System Preferences, chọn Display rồi bỏ đánh dấu chọn ở ô “Automatically adjust brightness”.

Vô hiệu hóa đèn nền bàn phím

 

Vô hiệu hóa đèn nền bàn phím sẽ giúp tiết kiệm pin trên MacBook.
Tất cả các mẫu MacBook vỏ nhôm hiện nay của Apple đều tích hợp bàn phím có đèn nền (backlit keyboard). Tính năng này rất tuyệt vời khi bạn phải làm việc trong bóng tối, tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân gây hao pin máy tính nhanh hơn. Đèn nền bàn phím MacBook có thể được vô hiệu hóa bằng cách nhấn và giữ phím F5, hoặc tổ hợp Fn và F5 nếu cách đầu không hoạt động. Để mở lại đèn nền sau đó, bạn có thể sử dụng phím F6 (hay Fn+F6).

 

Tắt Bluetooth

Nếu thường xuyên không sử dụng các thiết bị Bluetooth như chuột hay loa máy tính để kết nối với MacBook, khi đó bạn nên tắt kết nối này để tiết kiệm pin đáng kể. Để thực hiện, hãy vào mục System Preferences, chọn Bluetooth và chuyển sang chế độ Off.

Thay vì vậy, bạn cũng có thể tắt bằng cách nhấn vào biểu tượng Bluetooth đang mở trong thanh trình đơn phía trên.

Ngắt kết nối những thiết bị USB

 

Gỡ bỏ những thiết bị USB khi không cần dùng sẽ giúp tiết kiệm pin của máy tính.
Cũng giống như trường hợp Bluetooth, nếu bạn không sử dụng những thiết bị USB đang được kết nối với máy MacBook, chẳng hạn như ổ flash hay ổ cứng gắn ngoài, thì nên gỡ chúng ra để tiết kiệm pin. Nếu đang sử dụng máy MacBook bằng pin thì tốt nhất không nên cắm sạc smartphone hay tablet bằng cổng USB của máy.

 

Thoát những ứng dụng không dùng

Một trong những thói quen tốt là nên thoát hoàn toàn khỏi những chương trình ngay sau khi không dùng đến nó nữa. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn có thói quen để chúng mở và chạy nền ngay cả khi không cần đến trong một thời gian dài. Để đóng một chương trình đang chạy trên màn hình, hãy nhấn phím Command và phím Q đồng thời.

Bạn cũng có thể thực hiện bằng cách nhấn chuột vào chương trình ở thanh trình đơn và nhấn tùy chọnQuit để thoát. Nếu một chương trình bị treo, hãy nhấn vào biểu tượng Apple ở thanh trình đơn, chọnForce Quit và nhấn vào chương trình cần đóng.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Công ty cổ phần truyền thông và máy tính Thánh Gióng
Địa chỉ: 37/97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024-3.5143.999 - Fax: 024-3.5146.989
GPKD số: 0101605749 của Sở KH & ĐT Hà Nội cấp
Email: info@thanhgiong.com.vn

 

Chấp nhận thanh toán:


Design by THANH GIONG - 06/2018 - a product of THANH GIONG CORP