Banner trang chủ quan trọng

Những lưu ý khi chọn chuột

Cập nhật: 24/4/2020 | 8:27:54 AM

Những con chuột chất lượng kém có thể khiến bạn gặp vấn đề về cổ tay, đau cổ và vai nếu sử dụng trong thời gian dài.

Những lưu ý chọn chuột phù hợpVề cơ bản, người dùng thông thường có thể mua chuột chơi game để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên với nhiều người, ngoài hình dáng thì đây là những điều cần lưu ý khi mua chuột máy tính:

Đừng quan tâm DPI (Dots-per-inch): Đây là thông số dùng để đánh giá độ nhạy cảm biến, tuy nhiên nó chỉ mang tính chất quảng cáo, đa số chúng ta không cần quan tâm.

Lựa chuột ít nút bấm: Bạn cũng không cần một chú chuột có quá nhiều nút. Với game thủ, tính năng này sẽ giúp họ thực hiện các hành động nhanh trong game, tuy nhiên với người dùng thông thường thì không cần thiết bởi ngón tay của bạn đôi lúc sẽ thấy vướng víu khi chạm vào chúng.

Độ trễ (Latency): Bạn sẽ thấy nhiều hãng chuột quảng cáo độ trễ cực thấp (gần như bằng không), đó là thời gian để chuột ghi nhận chuyển động của bạn và thể hiện chúng lên màn hình. Những loại chuột có dây thường quảng cáo có độ trễ thấp hơn chuột không dây.

Ly  do ban nen vut ngay con chuot re tien dang dung hinh anh 3 Z16620042020.jpg

Hãy đầu tư một chú chuột xứng đáng cho công việc của mình. Ảnh: The Verge.

 

Trên thực tế, rất nhiều chuột không dây hiện tại cho trải nghiệm ngang ngửa chuột có dây. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn loại phù hợp, chuột có dây sẽ cồng kềnh nhưng không cần pin, trong khi chuột không dây nhỏ gọn, tiện lợi nhưng phải thay (sạc) pin thường xuyên.

Trong thời đại Internet, nhiều công việc sẽ cần sự hỗ trợ từ máy tính. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát 3 tháng qua, xu hướng làm việc, học tập online tại nhà đã được lựa chọn. Một chú chuột tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều trong công việc, học tập mỗi ngày.

(Nguồn: zingnews.vn)

Tin cùng chủ đề
  • banner máy in 799k
  • banner dọc segeate
  • stay at home
Thiết kế 2020 ©Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần truyền thông và máy tính Thánh Gióng - Trụ sở số 34/90 Láng Hạ - VPGD số 37/97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
CPU Shop